Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

phần lớn người Việt ko được uống cafe nguyên chất

Lần đầu tiên tại Việt Nam, dân nghiện cà phê lên tiếng về phẩm chất cái thức uống nay đã được quốc tế hóa thành món giải khát "thời thượng" mỗi ngày.

17

>>> Xem thêm: máy xay cafe hạt mini

Cuộc tọa đàm do báo Tuổi Trẻ tổ chức mang chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành các con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, có ba loại cà phê được đưa ra thị trường gồm cái cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," dòng cà phê sử dụng hương liệu và mẫu mang pha các cái không phải cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nói rằng hầu hết một số cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều cái hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó có tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo đề nghị 1 "gu" cà phê tạp nhạp của nhiều giới ở Việt Nam.

>>> mang thể bạn quan tâm: máy xay cafe mini giá rẻ

Ông Tùng nói: "Chính dòng gu này đã khuyến khích những cơ sở sản xuất chuyên tâm độn thêm đa dạng chất phải chăng tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng cách ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều loại tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi chiếc hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền yêu cầu đành cần uống.

1 cuộc tọa đàm khác cũng sở hữu chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 nguyên do là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn tiêu dùng cộng với ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần thứ 1 tại Sài Gòn đã thiết kế bùng nổ phổ biến luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. có người nói rằng dân Việt lâu nay chỉ được dùng cái nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng phải cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước ấy, một vài ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng một vài nhà chế tạo Việt Nam buộc phải nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh với Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, 1 loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, dừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống thương hiệu cà phê này sập tiệm lý do là nợ nần quá to.

>>> với thể các bạn quan tâm: máy xay cafe bằng tay

2 nhận xét:

  1. dòng cà phê sử dụng hương liệu và mẫu mang pha các cái không phải cà phê như chocolate, cacao, chicory Pa lăng chính hãng

    Trả lờiXóa
  2. Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi chiếc hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền yêu cầu đành cần uống máy đầm cóc chạy điện

    Trả lờiXóa