Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Có thể bạn quan tâm bí quyết rang cafe tại nhà

mang những người mê cà phê đến độ sành điệu thì một số mẻ cà phê rang hàng loạt không thể thỏa mãn thú thưởng thức cà phê của họ. lúc ấy, rang cà phê tại nhà là 1 giải pháp cho các ẩm khách khó tính này.

Khoảng 1 tuần sau khi rang, cà phê bắt đầu mất dần hương thơm. bởi thế bí quyết tốt nhất là rang và tiêu dùng ngay để bảo đảm sở hữu được li cà phê tuyệt hảo. với dân sành điệu, tự rang tại nhà còn với thêm ưu thế khác là được pha chế hương thơm cà phê theo ý mình hoặc gia giảm nhiệt độ cũng như thời gian rang để cho ra 1 li cà phê ưng ý nhất theo khẩu vị riêng.

ku-medium

>>> với thể người mua quan tâm: máy xay cafe bằng tay giá rẻ

Nguyên tắc cơ bản

Trước khi rang, tất cả mọi người đề nghị biết một số quy tắc cơ bản như sau:

- Hạt cà phê cần được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 tới 280 độ C.

- yêu cầu đảo tay liên tục để những hạt cà phê được tiếp xúc độ nóng đều đặn, giảm thiểu bị tình trạng hạt còn sống, hạt đã chín khét.

- khi cà phê đã được rang tới độ cần phải có, cần xây dựng nguội cà phê ngay để tránh hơi nóng còn lại trong chính hạt cà phê thiết kế cà phê bị rang quá đà.

- khi rang cà phê sẽ có phổ biến khói bạn yêu cầu chọn nơi thông thoáng hay có hệ thống máy hút khói tốt. ví như không thì tất cả mọi người mở cửa sổ hay dùng quạt máy để gần bên.

- Cà phê lúc rang sẽ bị bong lớp vỏ lụa bên bên cạnh hạt. khi rang xong, bắt buộc ra ko kể gió hoặc đứng trước quạt và sàng nhẹ rổ cà phê cho bay bớt vỏ lụa. Tuy nhiên, thật ra lớp vỏ lụa này cũng ko mang mùi vị gì, giả dụ vẫn còn dính chung cà phê sau lúc rang và xay, hương vị li cà phê cũng ko bị ảnh hưởng rộng rãi.

lúc rang chín, cà phê sẽ chuyển từ mùi vị cỏ ẩm sang mùi thơm đặc thù của cà phê. Cà phê sẽ cho ra mùi thơm nhất trong khoảng thời gian 24 tiếng sau lúc rang và để nguội. vì vậy, khi mới rang xong, bạn không cần xay và tiêu dùng ngay mà nên để cà phê "nghỉ ngơi" tới ngày hôm sau.

>>> Chúng tôi cung cấp: ca đánh sữa

Mặc dù rang cà phê tương đối đơn giản nhưng người mua vẫn đề nghị thực tập những lần để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình, thiết kế sao có được mẻ rang hoàn chỉnh nhất theo khẩu vị riêng, lý do là người dùng sẽ có đa dạng kinh nghiệm hơn trong việc nhận biết màu sắc và mùi hương cà phê thế nào sẽ là vừa vặn nhất.

mang một số phương pháp tiêu dùng dụng cụ đơn giản, tốt tiền nhưng sẽ tốn nhiều công sức và thời gian thị giám liên tục, còn một vài cách khác sử dụng máy rang tân tiến sẽ tiết kiệm được rộng rãi thời gian và công sức.

Rang cà phê trực tiếp trên bếp than hay gas

Đây là cách mang từ lâu đời nhất vì ngày xưa người ta chỉ tiêu dùng chảo gang hay sắt để rang cà phê trực tiếp trên lửa. buộc phải sử dụng một cái chảo không bị nhiễm một vài mùi khác như cà ri, cá, bò… để giảm thiểu ảnh hưởng tới mùi vị của cà phê khi rang xong. cách rang này hơi lâu và hương vị cà phê cũng bị bay đi ít đa dạng nhưng đơn giản và phải chăng tiền. mọi người nên có thêm một cái nhiệt kế để sở hữu thể đo được nhiệt độ khi rang.

rang cà phê trên chảo

>>> Mời quý khách xem thêm: bình lắc shaker

trường hợp tất cả mọi người sử dụng bếp than hay củi, mọi người phải chờ tự nhiên còn ngọn lửa bùng to mà chỉ còn bếp than nóng sực để sở hữu thể mang được nhiệt độ đều hơn và cà phê được rang chín chứ không bị khét bên ngoài mà còn sống bên trong. hiện nay phổ biến gia đình tiêu dùng lò điện hay gas, cần chỉnh lửa để sở hữu độ nóng yêu thích. người dùng cũng mang thể dùng 1 nồi kín (loại sử dụng để rang bắp rang là cao cấp nhất vì tay cầm bên bên cạnh và bộ phận xoay tròn bên trong nồi sẽ giúp cho việc rang cà phê dễ dàng và đều tay hơn).

Bắt đầu thiết kế nóng chảo trên lò ở nhiệt độ nóng trên trung bình và đến lúc bắt đầu 240 độ C thì cho cà phê vào và bắt đầu đảo liên tục, hay ít ra cũng đảo mỗi 30 giây. Sau 4-7 phút, người mua sẽ nghe tiếng nổ nhỏ, cà phê bắt đầu bốc khói nhẹ, khách hàng buộc phải mở máy hút khói hoặc mở cửa sổ cho thoáng. Sau đó, người mua đề nghị đảo tay thường xuyên hơn cho tới lúc cà phê ngả sang màu như ý mọi người thì nhanh chóng lấy ra và đổ vào cái rổ sắt, sàng sẩy một vài vỏ lụa cho rơi ra hết, đồng thời xóc, rảo, tạo đa dạng ko khí cho hạt cà phê mau nguội.

>>> Xem thêm: binh xit kem tuoi

Rang bằng lò nướng

phương pháp rang này đơn thuần, ít tốn công nhất, nhiệt độ lại cố định, ko đa dạng khói bay mùi trong nhà như rang lò, nhưng hạt cà phê sẽ không được rang đều bởi vì ta ko đảo hạt buộc phải ko khí nóng không được chuyển tới từng hạt được.

người dùng yêu cầu chuẩn bị thêm một chiếc mâm phẳng mang vài lỗ nhỏ khoảng 0,5cm (lỗ to quá thì vài hạt cà phê sẽ rơi ra) và phương pháp nhau khoảng một.5cm để thông khí. Vặn lò nóng lên tới nhiệt độ 260 hay 280 độ C, rải hạt cà phê tươi vào mâm (tránh hạt này nằm chồng lên hạt khác để cà phê được chín đều) rồi tiêu dùng giấy nhôm bạc đậy lại và cho vào lò nướng. Sau 10 phút bắt đầu kiểm tra màu hạt cà phê, lắng nghe tiếng hạt nổ… tới 5-7 phút sau thì với thể lấy ra (tùy theo tất cả mọi người muốn rang theo kiểu thường hay double roast có vị đắng). mọi người bắt buộc ghi nhận lại hương vị, màu sắc.. của từng mẻ cà phê để biết thế nào là thích hợp nhất cho mình bởi thời gian rang bao lâu tùy thuộc vào từng lò nướng của mỗi gia đình. lúc hạt cà phê rang xong, nên mang ra và thiết kế nguội ngay.

mẹo rang cà phê bằng máy thổi ko khí nóng

bí quyết này được sử dụng rộng rãi tại một số nước tăng trưởng. Tại Việt Nam, giả dụ tự mua máy rang cà phê tại nhà thì tương đối đắt, tuy nhiên vô cùng tiện lợi và sạch sẽ. Tại phổ biến nơi bán cà phê cao cấp sẽ với máy rang công nghiệp cho các bạn tiêu dùng. Máy sẽ thổi một luồng khí nóng mạnh vào một vài hạt cà phê giống như máy rang bỏng ngô, hạt cà phê sẽ chín nhanh, đều và cho ra mùi thơm tuyệt vời. Máy này giá khoảng từ 100 đô la Mĩ trở lên tùy kích thước và nhãn hàng.

máy thổi khí nóng

>>> Chúng tôi cung cấp: muỗng múc kem

quý khách cần thử rang từ mẻ cà phê nhỏ trước để thực tập để biết được nhiệt độ, thời gian, màu sắc… của chiếc cà phê khách hàng thích trước lúc bắt đầu rang rộng rãi.

2 nhận xét:

  1. Cà phê lúc rang sẽ bị bong lớp vỏ lụa bên bên cạnh hạt. khi rang xong máy phát điện dân dụng

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê sẽ cho ra mùi thơm nhất trong khoảng thời gian 24 tiếng sau lúc rang và để nguội giá máy đầm thước

    Trả lờiXóa