Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

1 số chi tiết ảnh hưởng đ���n chất lượng cà phê espresso

Ở Italy, với một luật truyền thống được biết đến mang tên gọi 'Five M's', là luật để tạo ra một tách cà phê espresso ngon bậc nhất.

z[khoinghiepcafe.con] Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cafe espresso

một. Miscela ( pha trộn cà phê)

Espresso siêu hiếm lúc được pha chỉ bằng một mẫu cà phê có chung 1 khởi thủy. Người ta đã chỉ ra rằng lúc chỉ sử dụng 1 cái cà phê, tách espresso sẽ thiếu sự cân bằng, thiếu sự nổi bật nguyên nhân là chỉ có 1 mùi duy nhất. Để có tách cà phê espresso ngon, sự pha trộn một vài mẫu cà phê với nhau là vô cùng thiết yếu, và nó cũng phức tạp.

quý khách với thể pha trộn theo tỉ lệ quý khách thích, ít thì 3-4 loại cà phê, đa dạng thì 10-12 loại để tránh sự khác biệt về mùi vị. bí quyết pha trộn hoàn toàn dựa vào sở thích cá nhân, hoàn toàn dựa vào sự cảm thụ về mùi vị của người mua, nhưng các bạn bắt buộc tuân thủ quy tắc :

  • Cà phê phải tươi
  • Cà phê bắt buộc sở hữu uy tín cao

Độ tươi của cà phê siêu quan trọng để xây dựng nên 1 tách cà phê thông minh. tuyệt vời nhất là người mua dùng cà phê được 2-10 ngày tuổi sau lúc rang. Cà phê chưa đến tuổi mang thể đựng quá đa dạng CO2 còn sót lại trong giai đoạn rang khiến cho tách espresso của quý khách có quá phổ biến crema nhưng lại nhanh chóng mất đi. Cà phê đã qua độ tuổi thì với hương vị bằng bằng, crema thì ít đi. Cà phê dùng nên với uy tín cao, điều đó không mang nghĩa là khách hàng tiêu dùng 100% arabica, hãy thêm vào một chút robusta để tăng cường hương vị. Tỷ lệ arabica và robusta vẫn được tranh luận sôi nôi, nhưng theo tôi thì chỉ cần người dùng thích hương vị đấy và cho nó là đúng thì được rồi.

>>> Có thể bạn quan tâm: máy xay cafe mini

2. Macinadosatore ( xay cà phê)

Thời gian từ lúc bắt đầu nhấn nút pha cà phê đến lúc hoàn tất công đoạn ở trong khoảng 25-30 giây. Đây là khoảng thời gian các hương vị được chiết xuất từ cà phê ra tốt nhất, trước khi những hợp chất đắng và lượng cafein quá mức xuất hiện. Trong công đoạn pha cà phê, xay cà phê đóng vai trò kiểm soát tốc độ của chiếc chảy.

bạn còn nhớ những mẹo pha cà phê trước chứ, hạt mịn thì tất cả mọi người sẽ khó nhấn xuống, hạt thô thì quý khách dễ nhấn hơn. Ở đây cũng giống như vậy. nếu mẫu chảy chảy quá nhanh, thì mọi người phải khiến nó chảy chậm lại, bởi vậy người dùng hãy chỉnh máy xay để cà phê xay mịn hơn. Còn trường hợp tốc độ chảy chậm, bạn hãy chỉnh máy xay để cà phê xay ra thô hơn một chút.

vài máy xay mang số lượng giảm thiểu về thiết lập độ mịn – thô của hạt cà phê thì ko hợp lý mấy, nguyên nhân là trong 15 chế độ điều chỉnh độ mịn của bột cà phê thì chỉ mang 2-3 chế độ xài được cho espresso, bởi thế người mua khó với thể kiểm soát tốc độ chiếc chảy. tốt nhất là quý khách buộc phải chọn máy xay với trên 30 chế độ điều chỉnh hoặc là vô hạn điều chỉnh.

3. Macchina Espresso ( máy pha cà phê espresso)

1 máy cà phê mắc tiền chưa hẳn là cần phải có để xây dựng ra 1 tách espresso hoàn hảo. với đủ kỹ năng và thêm vào 1 chút may mắn thì mọi người với thể xây dựng ra tách espresso ngon mang bất kỳ máy pha cà phê nào. Tuy nhiên, ví như mọi người muốn mẫu bỏ khía cạnh may mắn hay nói bí quyết khác là nếu tất cả mọi người luôn muốn tách espresso của mình luôn ở trạng thái hoàn hảo thì mọi người đề nghị sở hữu một máy pha cà phê đảm bảo. Để chiết xuất hương vị cà phê một cách tất cả nhất thì máy pha cà phê phải với áp suất bơm và nhiệt độ của nước chính xác. các máy cà phê espresso thấp tiền sẽ mất dần điều ấy qua thời gian và ngày càng khó để sở hữu được tách espresso đúng điệu.

>>> Xem thêm: máy xay cafe 600n

4. Mano dell'operatore ( kỹ năng pha chế)

OK, tôi vẫn hay nói đi kể lại là quý khách ko buộc phải phải phát triển thành 1 barista đẳng cấp thế giới. Chỉ phải khách hàng nắm được vài chi tiết cơ bản và xây dựng đi thiết kế lại rộng rãi lần thì người mua sẽ pha được một tách espresso đúng gu mà thôi.

5. Manutenzione ( bảo trì máy)

Trong 5 nguyên tắc thì nguyên tắc cuối cùng này là hay bị lãng quên nhất. Máy pha cà phê và máy xay cà phê của tất cả mọi người phải được làm sạch thường xuyên, điều đó ko chỉ giúp khách hàng kéo dài tuổi thọ của chúng mà còn giúp các bạn tạo ra những tách espresso logic một mẹo ổn định. Mục tiêu của các bạn là phải chiếc bỏ mọi một vài bã cà phê còn sót lại và những chiếc dầu từ phần lớn vài thiết bị của người mua. nếu khách hàng không thiết kế sạch thì bã cặn sẽ hủy hoại hương vị cà phê tươi, tách espresso của mọi người có hương vị cũ và khen khét của cà phê cháy.

Ở trên là 5 nguyên tắc căn bản giúp người dùng tạo ra tách espresso ngon và ổn định. Kiến thức rất bao la, tôi chỉ tích lũy kinh nghiệm theo thời gian, học hỏi và sưu tầm, sau đó sử dụng lý tưởng để diễn tả lại cho mọi người. do vậy bạn cũng nên mở lòng mình ra, đừng để mình bị bó buộc trong một vài kiến thức của bất kỳ ai. Kiến thức là vô tận. kể mẹo khác là đừng sự kiện vào ai không tính bản thân mình, nếu sở hữu sai thì cũng bởi vì bản thân mình yếu kém. Sau cùng, tôi vẫn muốn người dùng mở một quán cà phê với đảm bảo làm hài lòng toàn bộ vị khách khó tính… Tôi chúc tất cả mọi người thành công !!!

Viện quốc gia về Espresso của Ý đưa ra những tiêu chuẩn sau:

  • Lượng cà phê nên dùng: 7 g ± 0,5 g
  • Nhiệt độ nước khi chảy ra khỏi máy: 88 °C ± 2 °C
  • Nhiệt độ cà phê trong tách: 67 °C ± 3 °C
  • Thời gian chảy qua: 25 giây ± 2,5 giây
  • Độ nhớt ở 45 °C: một,5 mPa s
  • Lượng dầu tổng cộng: > 2 mg/ml
  • Hàm lượng caffeine: 40 mg/tách
  • dung tích trong tách (bao gồm crema): 25 ml ± 2,5 ml

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe cầm tay

2 nhận xét:

  1. Độ tươi của cà phê siêu quan trọng để xây dựng nên 1 tách cà phê thông minh may phat dien

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê dùng nên với uy tín cao, điều đó không mang nghĩa là khách hàng tiêu dùng 100% arabica máy đầm thước bê tông

    Trả lờiXóa