Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Xem thêm: Văn hóa cafe của Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê ko chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình khách hàng, là văn hóa cực kỳ đặc thù đã tạo đề nghị 1 thời trang thưởng thức cà phê vô cùng đặc thù.
Đối với người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê chẳng hề là 1 hoạt động thường ngày mà được trân trọng như 1 nghi lễ truyền thống, trở thành 1 phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: may xay cafe
hầu hết người cho rằng bí quyết tiêu dùng hạt cà phê thứ nhất được phát hiện nay Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. bây giờ, mang đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây trở thành cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi những nghi lễ cà phê là 1 mẹo thắt chặt tình các bạn và thể hiện sự tôn trọng. lúc sở hữu khách đến nhà, họ có thể tổ chức một vài tiệc cà phê kéo dài đến vài giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> với thể quý khách quan tâm: máy xay cafe mini giá rẻ
Khách được mời đến dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối sở hữu tấm lòng hiếu khách của chủ nhà nên có theo 1 món quà đơn thuần, 1 thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là 1 phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc loại váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài tới gót chân, điểm xuyết các sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe 600n
Cô bắt đầu mang việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như một nghệ thuật. Đôi khi, người Ethiopia với thể thiết kế tới 3 lễ pha cà phê 1 ngày để vài đứa trẻ có thể học mẹo pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, một số đứa trẻ đang "học việc" sẽ bắt buộc cẩn thận mang cà phê đến cho từng khách. Người khách sở hữu địa vị cao nhất, lớn tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê thứ nhất. Đây cũng là khi người dùng cộng ngồi đàm luận, chia sẻ tin tức, về một số vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ tới các giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng có thể cho thêm một số thìa đường trước lúc uống. giả dụ tiệc cà phê được tổ chức tại vài vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay nguyên do là cà phê.
các vị khách được mời đến uống cà phê không được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được chuyên dụng cho ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong đó, từ "baraka" sở hữu nghĩa là "được ban ơn", được coi như một hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> với thể khách hàng quan tâm: ca danh sua
Trong giai đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt một dòng hương trầm để xua đi ma quỷ và một số linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời vài món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng cách dùng 1 dòng bát gọi là mukecha và một chiếc que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, một mẫu ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra không tính, đây cũng là một phần của nghi lễ. một số chiếc cốc được xếp trên 1 chiếc khay, trên 1 thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: binh lac

2 nhận xét:

  1. Trong buổi lễ này, một số đứa trẻ đang "học việc" sẽ bắt buộc cẩn thận mang cà phê đến cho từng khách máy chấm công

    Trả lờiXóa
  2. Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là 1 phụ nữ trẻ Máy xoa nền bê tông

    Trả lờiXóa