Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Tìm hiểu thêm: Phát hiện mới về cảm nhận mùi vị cà phê

Đối mang đa dạng người, điểm nhấn đầu tiên trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng. Giờ đây các nhà công nghệ cho rằng đã lý giải được Nguyên nhân tại sao cà phê lúc uống lại không hấp dẫn như mùi vị của nó.
Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Theo các nhà kỹ thuật, việc uống từng ngụm cà phê đẩy mùi vị vào phía sau phần mũi từ phía trong miệng, tạo nên "vị giác thứ hai" trong não. nguyên do là "vị giác thứ hai" ít hấp thu mùi vị hơn bắt buộc tạo 1 cảm giác hoàn toàn khác và độ thỏa mãn ít hơn.

Ngược lại, một số dòng pho mát khi ngửi có mùi khó chịu nhưng lúc ăn lại ngon miệng nguyên do là mùi vị của chúng hấp dẫn chúng ta hơn lúc được truyền ra khỏi mũi hơn là được hít vào, các chuyên gia giải thích.

Đối mang nhiều người, điểm nhấn trước tiên trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng.


Đối có đa dạng người, điểm nhấn thứ 1 trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng.

Phát biểu tại Hội thảo kỹ thuật Anh tại Aberdee, Giáo sư Barry Smith của trường Đại học Luân Đôn kể rằng: "Chúng ta với hai vị giác. Vị giác đầu tiên là khi mọi người hít mùi vị của mọi thứ từ môi trường vào, và vị giác thứ hai là lúc mùi vị được mũi đẩy ra khỏi cơ thể bạn".

Hiện tượng này bắt nguồn từ thực tế rằng mặc dù chúng ta với cơ quan thụ cảm ở lưỡi, 80% dòng chúng ta nghĩ là mùi vị thực tế là bởi vì các cơ quan nhận biết mùi vị ở mũi chúng ta cảm nhận.

một vài cơ quan thụ cảm này truyền thông điệp tới não, phản ứng sở hữu mùi vị theo một phương pháp khác phụ thuộc vào hướng mà chúng được đưa vào.

Giáo sư Smith đưa ra ví dụ: "Hãy nghĩ về 1 dòng pho mát với mùi khó chịu như là pho mát Epoisses. Mùi của nó giống như mùi giày thể thao của một thiếu niên. Nhưng một khi nó ở trong miệng của người mua và người dùng cảm nhận hương vị qua mũi ở 1 vị trí khác, mùi vị của nó trở thành thật hấp dẫn".

Chỉ mang hai hương vị duy nhất là chocolate và hương hoa oải hương là được cảm nhận mùi vị theo một phương pháp chính xác giống nhau cho dù chúng được mũi cảm thụ từ phía trong hay phía ngoại trừ.

Về giả dụ cà phê, mùi vị cũng bị giảm đi đáng đề cập lúc uống nguyên do là 300 trong số 631 chất hóa học xây dựng yêu cầu mùi vị hỗn hợp của cà phê bị nước bọt làm tan biến, bởi vậy hương vị thay đổi trước khi chúng ta uống, Giáo sư Smith thêm vào.

2 nhận xét:

  1. Đối có đa dạng người, điểm nhấn thứ 1 trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng máy đục rãnh tường

    Trả lờiXóa
  2. Phát biểu tại Hội thảo kỹ thuật Anh tại Aberdee, Giáo sư Barry Smith của trường Đại học Luân Đôn kể rằng: "Chúng ta với hai vị giác Giá máy cắt bê tông

    Trả lờiXóa