Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Tìm hiểu bí quyết pha chế cafe

Thường ngày quý khách ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà ko biết hương vị đấy được pha chế như thế nào. Xin mách một vài bước cơ bản giúp mọi người với thể tự pha 1 tách cà phê như ý.

Cà phê Latte

>>> Xem thêm: máy xay cà phê hạt

Cà phê Latte

một số mẹo pha chế cà phê

Cà phê nhỏ giọt

Đặc tính của loại cà phê pha theo kiểu này là ko đặc lắm và vị và hương cũng siêu nhẹ. Kiểu pha cà phê này được yêu thích ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. bây giờ ở một số nước ấy người ta tiêu dùng phổ biến mẫu máy pha cà phê nhỏ giọt với phễu lọc. Máy gồm 2 phần, phần phía trên là 1 cái phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim loại, phần phía dưới là một dòng bình bằng thủy tinh với thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới loại bình này. Trong mẫu phễu người ta đặt một dòng lọc bằng giấy tiêu dùng một lần để lọc bỏ bột cà phê. Để pha cà phê kiểu này người ta thường tiêu dùng bột cà phê xay thô, ko mịn (coarsely ground coffee).Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên 1 thìa teaspoon. Đối sở hữu kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ khía cạnh đun nước tự động và hâm nóng cà phê đã pha ra thì dù ko sở hữu máy pha người ta vẫn sở hữu thể pha cà phê kiểu này bằng phương pháp dùng cộng mẫu phễu lọc giấy (mua ko kể siêu thị) đặt vào 1 cái phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đấy. rất nhiều quá trình pha hết từ 6 tới 8 phút và kết quả là 1 thiết bị cà phê nhẹ, nhạt, và hơi chua 1 chút.

Cà phê lọc ép
Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê nguyên nhân là một người Ý sáng chế ra sau ấy bán bản quyền patent cho 1 người Thụy Sỹ từ năm 1933. phần lớn người thích uống cà phê pha theo kiểu này vì rất nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được tất cả hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm 1 loại xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và 1 dòng lọc khít như một cái piston bên trong cai xy-lanh đó. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút. Sau đấy người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột mang dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê khi đấy đã mang thể uống được và ko còn nóng lắm nữa. ưu thế của phương pháp này là ko phải tốn một cái phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . để ý, bột cà phê cần tìm chiếc xay vừa cần (medium ground coffee) nếu không sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. đề nghị cho khoảng 1 teaspoon trên 1 ly cà phê là vừa đủ.
>>> sở hữu thể khách hàng quan tâm: may xay cafe mini gia re

Cà phê thổ nhĩ kỳ
Kiểu pha cà phê này phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, một vài nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta sử dụng 1 dụng cụ truyền thống gọi là loại "ibrik". một cái bình đựng làm bằng đồng đỏ và đồng thau, hình một chiếc phễu lộn ngược và bị cắt cụt, sở hữu tay cầm siêu dài. Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong dòng ibrrik, sau đó người ta nhấc chiếc ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho một ly), cho cả đường và nhiều khi cả một vài loại hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves. Sau đấy người ta ngoáy đều cái hỗn hợp đó rồi đặt dòng ibrik trở lại bếp đun sôi lại. khi hỗn hợp sôi và xầu bọt gần trào ra, người ta nhấc dòng ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. lúc cà phê đã tương đối nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong. Kết quả là một trang bị cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà ko thể đổ ngay ra chén mà uống được mà cần ngồi đợi đến lúc bột cà phê đã lắng xuống đáy và khi đấy cà phê đã nguội.

Cà phê luộc kiểu Norway
Cà phê pha kiểu này được ưa thích ở Norway và một số nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta dùng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, không kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly cà phê. Người uống cũng đề nghị ngồi đợi đến khi bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan uống ngay tắp lự
Dĩ nhiên đây là loại cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ một thìa teaspoon bột cà phê tan vào 1 ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng cà phê pha kiểu này mang thể sở hữu vị tương đối chua buộc phải yêu cầu cho thêm đường vào thì mới uống được. phổ biến người nhạy cảm sở hữu cafeine với thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp khi uống cà phê tan. Trong giả dụ này đề nghị sử dụng dòng đã decafeinated, tức là đã mẫu bỏ cafeine. Cà phê sắm ở máy bán cà phê tự động thường là cái cà phê này. Người ta đựng bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, lúc mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào 1 lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mình uống. buộc phải nói thật là cà phê này kém ngon và có uống cũng chỉ nguyên do là bất đắc dĩ.

một số bí quyết nữa
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n

Espresso
Là bí quyết pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và hoàn hảo. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự nguyên nhân là người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất siêu cao. 1 cái bơm bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng ấy lên tới nhiệt độ sắp 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong 1 dòng lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua 1 cái lọc kim mẫu thẳng vào cốc chỉ trong các chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, Tuy vậy mà vẫn ko đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. tới ngày hôm nay bí quyết pha cà phê này được coi là ưu việt nhất bởi vì vài Nguyên do sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly đấy, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống với thể buộc phải điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già bắt buộc hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và không bị bay đi mất.

Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê ko bị cháy đề nghị ko đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng không quá phổ biến như khi luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh sở hữu thể tiêu dùng được, nhờ áp lực cao của nước, nguyên nhân là thê trong cà phê ko có vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.

Cà phê Mocha - Giải pháp lợi ích và ngon
Từ vài năm 1930s, các công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã vững mạnh và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng tương đối nước và sáng tạo ra một số kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất mang tên là "Moka Express", vì tác nhái Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận hiện tại hãng Bialletti vẫn bán, và bán rất nhiều loại ấm này, và nó vẫn giống hệt dòng ấm được bán từ các năm sau Thế Chiến II. Chính do tiện lợi, rẻ và ngon mà bí quyết pha cà phê này được rộng rãi người phù hợp. Vào nhà người Italy dù nghèo đến đâu quý khách cũng sẽ tìm thấy ít nhất 1 ấm pha cà phê mocha. cái ấm mocha với 3 phần gắn ngay lập tức mang nhau. Phía dưới là 1 cái bình nhỏ đựng nước (nồi hơi), ở giữa là 1 mẫu lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cộng là nơi cất thành phẩm, cả 3 phần gắn mang nhau đều sở hữu roăng cao su kín khá. Người ta đổ lượng nước vừa đủ mang lượng cà phê muốn có vào trong "nồi hơi", rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho 1 ly cà phê), sau đó vặn chặt và đun. khi nước sôi, tương đối nước bốc lên và gặp bột cà phê liền ngưng tụ thành nước sôi, nước chứa sôi, uy tín 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình cất phía trên. Chỉ chưa đầy một phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.

Bình mocha làm ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương siêu thơm. giả dụ tiêu dùng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. không kể thì quý khách cũng thấy rõ rằng, mẫu ấm Bialetti loại cá nhân, pha được một đến 2 ly cà phê với gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, mang thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, không buộc phải ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu với bếp điện, bếp lò và nước là ở ấy ta có cà phê uống. Và theo vài tay pha cà phê giỏi kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng đồ vật 2 về độ ngon so sở hữu cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy lớn mang thể trị giá đến trên 5000USD. ví như người dùng mang thời gian, quý khách sở hữu thể cầu kỳ chọn và thử những độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ yêu cầu đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), những giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và các mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi các bạn sẽ chọn ra sở thích của mình. Sau 1 thời gian, mọi người chỉ nhấp cà phê là mang thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay

2 nhận xét:

  1. Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp giá máy cắt rãnh tường

    Trả lờiXóa
  2. Phía dưới là 1 cái bình nhỏ đựng nước (nồi hơi), ở giữa là 1 mẫu lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê May toi dien

    Trả lờiXóa