Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Bạn nên biết: Phát hiện mới về thưởng thức hương vị cà phê

Đối với rộng rãi người, điểm nhấn đầu tiên trong ngày là mùi vị hấp dẫn của tách cà phê vào buổi sáng. Giờ đây những nhà công nghệ cho rằng đã lý giải được Nguyên do tại sao cà phê lúc uống lại không hấp dẫn như mùi vị của nó.
Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

Phát hiện mới về cảm nhận hương vị cà phê

>>> có thể người dùng quan tâm: máy xay cafe 600n

Theo vài nhà khoa học, việc uống từng ngụm cà phê đẩy mùi vị vào phía sau phần mũi từ phía trong miệng, tạo phải "vị giác thứ hai" trong não. vì "vị giác đồ vật hai" ít hấp thu mùi vị hơn nên tạo một cảm giác hoàn toàn khác và độ thỏa mãn ít hơn.

Ngược lại, một số dòng pho mát khi ngửi mang mùi khó chịu nhưng khi ăn lại ngon miệng nguyên do là mùi vị của chúng hấp dẫn chúng ta hơn lúc được truyền ra khỏi mũi hơn là được hít vào, các chuyên gia giải thích.

Phát biểu tại Hội thảo công nghệ Anh tại Aberdee, Giáo sư Barry Smith của trường Đại học Luân Đôn nói rằng: "Chúng ta với hai vị giác. Vị giác thứ nhất là lúc các bạn hít mùi vị của tất cả thiết bị từ môi trường vào, và vị giác đồ vật hai là lúc mùi vị được mũi đẩy ra khỏi cơ thể bạn".

Hiện tượng này bắt nguồn từ thực tế rằng mặc dù chúng ta có cơ quan thụ cảm ở lưỡi, 80% dòng chúng ta nghĩ là mùi vị thực tế là nguyên nhân là vài cơ quan nhận biết mùi vị ở mũi chúng ta cảm nhận.

>>> Xem thêm: máy xay cafe cầm tay

một vài cơ quan thụ cảm này truyền thông điệp tới não, phản ứng với mùi vị theo một bí quyết khác phụ thuộc vào hướng mà chúng được đưa vào.

Giáo sư Smith đưa ra ví dụ: "Hãy nghĩ về một loại pho mát sở hữu mùi khó chịu như là pho mát Epoisses. Mùi của nó giống như mùi giày thể thao của một thiếu niên. Nhưng 1 khi nó ở trong miệng của người dùng và người mua cảm nhận hương vị qua mũi ở 1 vị trí khác, mùi vị của nó trở thành thật hấp dẫn".

Chỉ mang hai hương vị duy nhất là chocolate và hương hoa oải hương là được cảm nhận mùi vị theo 1 mẹo chính xác giống nhau cho dù chúng được mũi cảm thụ từ phía trong hay phía ngoại trừ.

Về nếu cà phê, mùi vị cũng bị giảm đi đáng kể lúc uống vì 300 trong số 631 chất hóa học làm bắt buộc mùi vị hỗn hợp của cà phê bị nước bọt làm tan biến, do đó hương vị thay đổi trước lúc chúng ta uống, Giáo sư Smith thêm vào.

>>> Chúng tôi cung cấp: ca đánh sữa

2 nhận xét:

  1. 80% dòng chúng ta nghĩ là mùi vị thực tế là nguyên nhân là vài cơ quan nhận biết mùi vị ở mũi chúng ta cảm nhận máy tời kéo

    Trả lờiXóa
  2. Vị giác thứ nhất là lúc các bạn hít mùi vị của tất cả thiết bị từ môi trường vào, và vị giác đồ vật hai là lúc mùi vị được mũi đẩy ra khỏi cơ thể bạn máy tời nhanh

    Trả lờiXóa