Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Bạn nên biết: Mẹo rang cafe qua từng cấp độ

Cà phê chưa rang sở hữu màu siêu đặc thù. Hình minh họa là loại cà phê Arabica Braxin hảo hạng.

Nhiệt độ ngày nay là 22 °C

Cấp độ 1: Bắt đầu rang

2-1

>>> sở hữu thể tất cả mọi người quan tâm: máy xay cafe hạt mini

Nhiệt độ hiện tại là 169 °C. lúc này, hạt cà phê sẽ dần dần mất nước và tăng dần kích thước.

Cấp độ 2: 196 °C. Đây là công đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ thứ 1. khi này, cà phê mang màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha. khi này độ axít(độ chua) của cà phê được thể hiện rõ nhất và giả dụ xay uống lúc này cà phê sẽ với hương vị của trà.

3-1

>>> Sản phẩm uy tín: ban may xay cafe mini

Cấp độ 3: 205 °C. Cà phê chuyển sang màu nâu nhạt, với vị đặc thù cao của axít.

4-1

Cấp độ 4: 210 °C. Cà phê vẫn còn màu nâu nhạt, những chất trong hạt cà phê chưa chuyển biến đa dạng, vẫn còn đặc thù hương vị của trà nhưng mạnh hơn, vị axít cũng cao hơn.

5-1

>>> Xem thêm: máy xay cà phê mini 600n

Cấp độ 5: 219 °C. Cà phê khi này đã mang vị nhất định và vị đắng cũng tăng dần.

6-1

Cấp độ 6: 225 °C. Hạt cà phê chuyển sang màu nâu khá đậm, hạt cà phê tiết ra rộng rãi chất dầu, bao phủ cả hạt cà phê, làm hạt cà phê vươn lên là sáng bóng, và nhìn sở hữu vẻ ẩm ướt.

7-1

Cấp độ 7: 230 °C. Tiếng nổ lần thiết bị hai phát sinh từ sự là bẻ gãy vật lý của các cấu trúc celllose trong hạt cà phê. Mỗi 1 chủng cái hạt cà phê của một vài giống cà phê mang một vài cấu trúc khác nhau, cho yêu cầu tiếng nổ lần đồ vật hai nầy, tùy theo giống cà phê mà chúng ta lắng nghe có với âm thanh, tần suất, cường độ âm, và âm vực khác nhau.

Cấp độ 8: 240 °C. Hạt cà phê sở hữu màu nâu đậm, dầu bóng xuất hiện phổ biến hơn, vị axít dần biến mất.

9-1

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe tay

Cấp độ 9: 245 °C. Hạt cà phê với màu nâu vô cùng đậm, bóng loáng, vị axít hầu như ko còn nữa, vị cà phê cũng đậm hơn rộng rãi.

10-1

Cấp độ 10: 250 °C. Là cấp độ cuối trong giai đoạn rang cà phê. Hạt cà phê trở nên sáng bóng, sở hữu màu giống mang than đá hay nhựa đường. Đây là cấp độ dành cho vài ai muốn thưởng thức chiếc cà phê mạnh.

11-1

>>> Mời khách hàng xem thêm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox

2 nhận xét:

  1. Cấp độ 2: 196 °C. Đây là công đoạn rang nhạt nhất. Cấp độ này xảy ra ngay tiếng nổ thứ 1 Toi dien mini

    Trả lờiXóa
  2. cà phê mang màu nâu nhạt, thoang thoảng mùi mạch nha May cat be tong

    Trả lờiXóa