Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Tản mạn cafe: Cafe đen đá Vi���t Nam ngon nhất thế giới

một vài nước ở miền Bắc bán cầu thường uống cà phê nóng, chúng ta cần chỉ cho họ thấy cà phê đen đá gốc là ở Việt Nam.

Tôi là người xây dựng trong ngành cà phê hơn 25 năm ở phương Tây, xin chia sẻ kinh nghiệm về cà phê.

vài nước phân phối cà phê Arabica số đông là ở Nam Mỹ, vài nhỏ ở châu Á, châu Phi và rất ít ở Hawai ở Mỹ, Robusta tất cả là ở châu Á và châu Phi.

Người châu Mỹ nói chung và Bắc Mỹ kể riêng uống sắp 100% Arabica. Châu Âu họ uống cả hai mẫu, dân châu Phi uống gần 100% là Robusta, còn ở châu Á về phía Đông Nam Á thì uống Robusta, miền bắc châu Á lại gần như là Arabica.

Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe bang tay

Cà phê nguyên chất tự dưng là không sở hữu pha trộn bắp hoặc những dòng hột khác, trường hợp với thì không thể gọi là cà phê nguyên chất.

Cà phê được chia xây dựng ba hạng: hạng thứ 1 là uy tín cao nhất, hạng hai là trung bình, mẫu ba là tốt nhất. Đồng thời cà phê cũng chia ra làm rộng rãi loại, ví dụ cà phê nguyên gốc tức là chiếc cà phê đấy trồng ở đâu, vùng đất nào. Thị trường thế giới sẽ đánh giá cà phê của mỗi vùng, ví dụ cà phê ngon nhất thế giới là Blue Mountain được trồng ở Jamaique, Kona fancy được trồng ở Hawai trên một vài núi lửa đã bị tắt. các nước khác đều có loại cà phê gốc của họ có vị riêng, các chiếc cà phê này đều là cà phê hạng nhất.

những dạng cà phê Moka, Colombien, Afrique, Java... được đặt tên nguyên nhân là công thức rang và chế biến cho đúng vị ở địa phương, chứ ko phải cà phê nguyên gốc của địa phương đó. Chúng mang thể là hạng nhất, hai hay ba, tùy theo mỗi lựa tìm của doanh nghiệp khác nhau.

Cà phê còn sở hữu mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này có phần lớn mẫu, với thể là vô giới hạn, tùy theo vài doanh nghiệp chế biến sở hữu một vài công thức khác nhau.

>>> sở hữu thể khách hàng quan tâm: ca đánh sữa

Theo tôi mỗi người, mỗi dân tộc đều sở hữu bí quyết uống và biến chế riêng của họ, cũng như vài công ty vậy, chúng ta bắt buộc với mẹo chế biến riêng của mình. Quan trọng ở đây là thiết kế sao, mẹo uống, biến chế của mình bắt buộc hơn vài nước khác, nên cộng nhau đưa cà phê Việt Nam lên.

Ví dụ, ly cà phê đen đá của Việt Nam, tôi đi hầu hết nước và chưa bao giờ thấy ngon bằng ở Việt Nam, quan trọng là nó cần sạch ko sở hữu các chất độc. Nước ta là ở nhiệt đới yêu cầu đề nghị phát triển cà phê đá cho mọi thế giới thấy. vài nước ở miền Bắc thường uống cà phê nóng, mìnn cần chỉ cho họ thấy cà phê đá gốc là ở Việt Nam, cũng như cà phê Latte, Cappuccino, Viennois ... phát xuất từ châu Âu .

Xin đừng chê cà phê Việt nữa, mà quan trọng hơn là nâng chất, tìm cách làm danh tiếng cà phê đá Việt Nam nổi khắp thế giới.

>>> Xem thêm: bình lắc pha chế bình lắc pha chế

2 nhận xét:

  1. Cà phê còn sở hữu mùi vị như vani, caramel ... gọi là cà phê Aromatic. Dạng này có phần lớn mẫu, với thể là vô giới hạn máy chấm công kiểm soát cửa tại Hà Nội

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê được chia xây dựng ba hạng: hạng thứ 1 là uy tín cao nhất, hạng hai là trung bình toi xay dung

    Trả lờiXóa