Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Có thể bạn quan tâm: Nét văn hóa ẩn mình trong từng cốc cà phê

Sau 1 chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định giới hạn chân tại đất nước quê nhà, nguyên nhân là quả thật dù cà phê ở Đức sở hữu nồng nàn đến mấy, Hongkong mang độc đáo đến mấy, cũng không thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

một. Cà phê pha phin - cách pha được sử dụng rộng rãi nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết tiêu dùng phin để pha cà phê với cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. bí quyết pha này giữ lại được đầy đủ phần lớn hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. vì thế, ko quá khó hiểu lúc mẹo pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam sử dụng rộng rãi rộng rãi.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

mẹo xây dựng cà phê trứng ko quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế buộc phải tìm một vài quả trứng gà tươi nguyên để không gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau đấy đánh bông sử dụng máy cho đến lúc dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng phải là mẫu nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm một chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc trưng ưa thích sở hữu người ko chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh lam kem tuoi

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

đầu tiên là sử dụng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau đó nhúng vô rất nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều các lần rồi đậy nắp vô cùng lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly với cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công đấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất lúc mới vừa 'kho' nước đầu, khiến cà phê bốc khá, lúc bốc hơi như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là lúc nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi tới họng.

>>> sở hữu thể khách hàng quan tâm: muong muc kem

2 nhận xét:

  1. Chính quy trình pha chế thủ công đấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho" máy phát điện chạy xăng

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành May toi dien mini

    Trả lờiXóa