Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Một vài phương pháp làm giá đỗ an toàn

Giá đỗ là mẫu rau mầm giàu chất dinh đưỡng, là món ăn khổng thể thiếu của mỗi gia đình. giả dụ sợ sắm phải giá đỗ sử dụng thuốc kính thích vững mạnh, bạn hãy tham khảo các phương pháp làm giá đỗ an toàn, ngọt mát dưới đây nhé!

làm giá đỗ xanh bằng vỏ hộp sữa

Chuẩn bị: 1 vỏ hộp sữa tươi 1lít; 50gr đỗ xanh; nước ấm

phương pháp làm: Vỏ hộp sữa sở hữu rửa sạch, sử dụng kéo cắt 4 góc để cho đỗ thở. Cắt vừa đủ để lúc dốc nước ra đỗ ko bị lọt ra ngoại trừ. Cho đỗ xanh vào trong hộp sữa (các bạn mang thể gấp tờ giấy thành hình phễu để cho đỗ vào dễ dàng).

Đổ nước ấm vào, đóng chặt nắp rồi bỏ hộp đỗ vào chỗ tối gầm bếp. Ngâm đỗ từ 10- 12h rồi chắt hết nước ra. khi này hạt đỗ đã nứt vỏ. Sau đấy lại cho hộp đỗ vào gầm bếp chỗ tối. 10-12 tiếng sau, mang hộp đỗ ra cho uống nước ấm khoảng 15 phút. Chắt hết nước đi rồi lại để hộp đỗ vào chỗ cũ. khách hàng nhớ là nước phải chắt sạch ko thì giá sẽ bị úng.

Ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho giá uống nước như vậy, đến ngày trang bị 4 là ta thu hoạch được giá.

làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh

>>> có thể bạn quan tâm: cung cấp cafe bột

Chuẩn bị: Đỗ xanh, lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc lên có nước sôi)

bí quyết làm: Rửa sạch đỗ xanh thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đỗ xanh nứt vỏ). Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Cho đỗ vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) để đỗ ko bị quang hợp. Mỗi ngày, cho đỗ uống nước 2 lần, mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, đặt hũ đỗ lại vào chỗ tối.

3 cach lam gia do vua nhanh lai an toan - 2

Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là với giá sạch để ăn.

>>> Mời bạn xem thêm: máy xay cafe giá rẻ

3 cach lam gia do vua nhanh lai an toan - 3

cách khiến giá đỗ kiểu này cũng khá đơn giản.

làm cho giá đỗ bằng rổ thưa

Chuẩn bị: 300g giá đỗ xanh; rổ nhựa, khăn bông, khăn thấm nước

bí quyết làm: Đỗ xanh đãi sạch, cái bỏ bẩn và hạt xấu sau ấy ngâm đỗ xanh đã rửa sạch vào trong nước ấm từ khoảng 35 độ C tới 38 độ C, ngâm trong thời gian khoảng 8 đến 10 giờ.

Sau thời gian ngâm trên bạn sẽ thấy sủi bọt 1 ít và đỗ nhú mầm, ngay sau ấy bạn bỏ đỗ vào rổ và xả qua nước lạnh.

Lấy rổ nhựa đế cao (khoảng 2cm), lót một tấm khăn mỏng (có thể là khăn mùi xoa hoặc khăn vải màn (thưa quá thì gấp lại) hoặc khăn mặt cũng được), lót ở phía đáy rổ và rải đều đỗ xanh lên trên.

Úp lên trên rổ đỗ một bát lớn hoặc chậu cho kín (để tránh ánh sáng), sau đấy lấy 1 khăn bông to gấp lại và thấm nước và trùm lên trên.

Sau ấy cứ một ngày xả nước tầm vài lần (làm sao để rổ giá đỗ lúc nào cũng đủ độ ẩm), sau lúc xả xong nước thì bạn cho rổ trồng giá đỗ vào chỗ thật tối. Thực hiện liên tục việc xả nước như vậy hàng ngày, sau 3 ngày là thu hoạch được.

Về cơ bản, những bí quyết làm cho giá đỗ không khác nhau là mấy, chỉ khác về dụng cụ khiến cho, do đó bạn có thể lựa tìm dụng cụ sẵn có có mình để thực hiện nhé!

>>> Chúng tôi cung cấp: binh xit kem

2 nhận xét:

  1. Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là với giá sạch để ăn May cua xichh

    Trả lờiXóa
  2. Ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho giá uống nước như vậy, đến ngày trang bị 4 là ta thu hoạch được giá máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ

    Trả lờiXóa