Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Xem thêm: Phong trào buôn bán cafe {sạch|nguyên chất|

hiện nay, phong trào kinh doanh cà phê sạch đang nở rộ, khắp vài đường lớn nhỏ đều có các quán cà phê có bảng hiệu kiểu như: Cà phê sạch, cà phê nguyên chất, cà phê rang xay tại chỗ, cà phê sở hữu đi, cà phê mang về, cà phê take away...
Hạt cà phê sạch đã rang
Chị Loan, ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh nuôi ý tưởng thiết kế "cà phê sạch" từ 5 năm trước đây. Trong một dịp đi ngang qua Bảo Lộc (Lâm Đồng), với mong muốn mang 1 ha cà phê, chị quyết định bỏ ra 700 triệu đồng để đầu tư. Rẫy cà phê ban đầu số lượng cây không rộng rãi buộc phải chị đề nghị dặm thêm vài cây con mới, đồng thời trồng xen canh thêm cây trà buộc phải khi thu hoạch sản lượng cà phê ko cao. 3 năm đầu cây chưa ra quả bắt buộc chị không thu về được đồng nào. đến năm vật dụng tư, chị bắt đầu thu hoạch vụ thứ nhất mang sản lượng một tấn. Nhưng lúc bán cho thương lái họ tìm đủ số đông Lý do để ép giá, giảm trọng lượng bằng mẹo trừ bì mỗi bao khoảng 200 gram. đến năm đồ vật năm, lượng cà phê nâng cao lên 3 tấn, chị quyết định ko bán cho thương lái nữa.

"Là người ham mê và cũng nghiên cứu đa dạng về cà phê, tôi không đành lòng có cách mà thương lái đối xử với mình buộc phải quyết định thiết kế dự án khép kín từ trồng trọt cho đến cung ứng ra thành phẩm cuối cùng. Ý tưởng chế biến cà phê sạch bắt đầu từ đây", chị Loan nói. Và cà phê chị xây dựng ra là nguyên chất 100%, không hóa chất, ko pha trộn tạp chất như bắp, đậu nành, đậu đen.

1 ha cà phê của chị Loan trên Bảo Lộc sở hữu khoảng 20 công nhân thời vụ thay phiên nhau chăm sóc. một năm chị bỏ ra 40-50 triệu để trả tiền cho công nhân. Thay lý do là dùng nhiều phân hóa học, chị dùng phân hữu cơ (phân xanh, phân rác ủ, phân hữu cơ vi sinh…) đa dạng hơn, hạn chế dùng thuốc phòng trừ sâu bệnh. Sau lúc thu hoạch và phơi khô, xay lấy nhân, chị sẽ đem lên thành phố chế biến.

Nhân cà phê tại quán của chị Loan đã được nhặt sạch chỉ yêu cầu cho vào máy rang và xay nhuyễn là có được ly "cà phê sạch". Ảnh: Thi Hà
Quán cà phê sạch của chị ở Sài Gòn đều rang xay và chế biến tại chỗ. Thông thường, bột cà phê nguyên chất có mùi thơm nhẹ nhàng, nước cà phê nâu nhạt, không sánh đặc, vị đắng dịu, chua thanh. "Uống lần đầu có thể sẽ ko cảm thấy ngon nhưng ví như uống các lần sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt sở hữu cà phê tạp chất", chị Loan chia sẻ. Cà phê tạp chất là mẫu với mùi thơm cực kỳ nồng và hăng hắc của hương liệu, màu nước cà phê đen đậm, sánh đặc, phổ biến bọt, bột cà phê chìm ngay khi cho vào nước ở nhiệt độ thường, vị đắng gắt.
>>> với thể tất cả mọi người quan tâm: may xay cafe mini

Tuy nhiên, công việc buôn bán cà phê sạch không dễ dàng chút nào. 3 tấn cà phê tươi đã thu hoạch ở vụ trước chị phơi khô và sát thành nhân còn khoảng một,5 tấn. Mỗi kg cà phê nhân sau lúc rang chỉ còn 700 gram. Sau khi trừ đầy đủ tầm giá, 50% số cà phê thu được chị bán sỉ cho các địa chỉ ở Sài Gòn có giá 150.000-160.000 đồng một kg. Còn lại chị bán lẻ tại cửa hàng của mình với giá 180.000-200.000 đồng một kg.

Dù bán ra mang giá cao gấp đôi so sở hữu giá cà phê tạp chất nhưng chị Loan vẫn bị lỗ do giá thành đầu tư và chế biến cao. Mặt khác, người dân Sài Gòn chưa quen với mùi vị của cà phê nguyên chất đề nghị hưởng ứng chưa phổ biến. "Tuy nhiên, tôi vẫn quyết chí theo đuổi mô hình buôn bán cà phê sạch nguyên do là thông tin rằng dần dần người dân sẽ hiểu được giá trị của cái cà phê này", chị đề cập.

Chia sẻ về kế hoạch trong thời gian đến, chị Loan cho biết sẽ hài hòa với người nông dân, bao tiêu sản phẩm của họ sở hữu giá ưng ý chứ ko đầu tư sắm đất trồng trọt và chăm sóc nữa. Bởi lẽ, ví như đổ tiền vào mua đất và nuôi dưỡng cây từ nhỏ sẽ bị chôn vốn, trong lúc đó, thời gian để cây lớn và ra hoa kết trái yêu cầu mất cả 5 năm. vừa qua, chị đã mở thêm 2 quán cà phê để Bật mí sản phẩm sạch của mình.

Cũng hưởng ứng mô hình "cà phê sạch", vừa qua trên đường Nguyễn Đình Chiểu mọc lên 1 quán cà phê kiểu này, tuy nhiên không sản xuất trên quy mô to như chị Loan mà chỉ là quán nhỏ hơn 10 m2. Quán ở đây chủ yếu là bán cho nhân viên văn phòng, sinh viên, họ có thể sở hữu đi bất cứ khi nào.

Theo quản lý ở đây, nguồn gốc cà phê lấy từ chính gia đình ở Buôn Mê Thuột, Đăk Lắk, mỗi lần chuyển lên khoảng 10 kg. bởi vì chế biến với số lượng ít yêu cầu gia đình ở dưới quê xây dựng rất chu đáo, 90% đã đủ độ chín chứ ko lấy hạt non.

"Dù mới mở được 1 tháng nhưng lượng người mua cũng hơi, 1 ngày chúng tôi bán được khoảng 100-200 ly. "Cà phê sạch" này không chỉ có một quán duy nhất trên đường Điện Biên Phủ mà còn mở thêm ở quận 11", quản lý ở đây cho biết.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cà phê mini 600n

Còn tại quán "cà phê rang sạch" tại chỗ nằm trong 1 con hẻm nhỏ trên đường cộng Hòa (quận Phú Nhuận) hơi đông khách. Chủ quán cà phê ở đây cho biết, cũng lý do là đam mê cà phê nên mở quán ra vừa dùng cho cho bản thân mà vừa phục vụ cho vài người ưng ý cà phê. Ban đầu quán mở ra rất ít người uống nhưng lúc uống quen khách trở lại phổ biến hơn. một ngày quán cũng bán được khoảng 200-300 ly.

bên cạnh những quán trên, ngày nay trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh), Chu Văn An (quận Bình Thạnh), cũng hơi nhiều quán mang biển "cà phê sạch". không một vài thế, đa dạng đơn vị còn rao bán "cà phê sạch" rầm rộ trên mạng, mang nơi còn bán kèm cả máy xay cà phê, giá dao động 2-4 triệu đồng.

Đánh giá về xu hướng marketing mới này, ông Vân Thành Huy, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam cho hay, mô hình "cà phê sạch" rang xay tại chỗ này trước đây cũng đã sở hữu đa dạng người thực hiện nhưng vẫn chưa hiệu quả nguyên do là rất nhiều người tiêu dùng Việt còn ham thấp và quen với mùi vị của một số cái cà phê sở hữu pha trộn.

"Thông thường giá rẻ nhất của cà phê nguyên chất là trên 130.000 đồng cần ví như cà phê bán mang giá 60.000-70.000 đồng cứng cáp sở hữu pha thêm bột bắp hoặc đậu nành. Tuy nhiên, không vì vậy mà loại cà phê giá phải chăng mất khách, bởi, nhu cầu của người sử dụng về loại cà phê này vẫn cao", ông Huy kể

Ông cho biết thêm, cà phê nguyên chất 100% thường mang độ mạnh, không được nước, mùi thơm ít, màu ko được đen như những dòng cà phê sở hữu pha bột bắp hoặc đậu nành, chỉ có người nào "sành điệu", thích pha và với kiến thức về cà phê mới sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, theo ông Huy, mô hình này vẫn có tương lai bởi vì càng ngày người dân càng sử dụng rộng rãi đến sức khỏe nhiều hơn. bởi thế, những đơn vị buôn bán mặt hàng này yêu cầu sở hữu chiến lược rõ ràng và luôn sử dụng rộng rãi tới sức khỏe của người tiêu dùng sẽ tăng trưởng bền vững, ngược lại chỉ tốt ban đầu nhưng càng về sau càng biến tướng, chỉ với thể sống ở một chu kỳ ngắn.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe tay

2 nhận xét:

  1. Là người ham mê và cũng nghiên cứu đa dạng về cà phê may cat ranh tuong

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê tạp chất là mẫu với mùi thơm cực kỳ nồng và hăng hắc của hương liệu may in date

    Trả lờiXóa