Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Câu chuyện cà phê: Coffee nguyên chất Việt Nam hậu WTO

chất lượng hàng nông sản là vấn đề rất được quan tâm lúc Việt Nam gia nhập WTO. có mục tiêu tăng uy tín sản phẩm, rộng rãi công ty cà phê ở Dak Lak đã đăng ký tham gia chương trình cung cấp và chế tạo cà phê sạch (UTZ Kapeh).

Cà phê sạch Việt Nam hậu WTO

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe bằng tay

Cà phê sạch Việt Nam hậu WTO

không chỉ là vấn đề chất lượng, đây còn là việc thay đổi thói quen canh tác của người trồng cà phê, áp dụng vài kỹ thuật cung ứng mới đáp ứng các buộc phải thân thiện sở hữu môi trường, bền vững về mặt xã hội và uy tín an toàn vệ sinh thực phẩm.
cung cấp cà phê theo Chương trình UTZ Kapeh mà bà con nông dân vẫn gọi nôm na là cà phê U-tê-zét nghĩa là phải tuân thủ chặt chẽ theo một quy trình công nghệ đã được nghiên cứu từ bón phân, tưới nước, phun thuốc trừ sâu cho đến thu hoạch. Và lúc chăm sóc cà phê theo kiểu mới này, bà con sẽ tiết kiệm được khoảng 30% kinh phí đầu tư so với trước đây.

Theo ông Cao Văn Hiền, xã Cư Né, huyện Krông Păk, ĐăkLăk, trước đây chúng tôi thiết kế cà phê, việc phun thuốc trừ sâu là phun đại trà. Nhưng hai năm mới đây khi thực hiện chương trình UTZ, chúng tôi hạn chế lại, chỉ phun theo từng cây phải vườn cây của chúng tôi đi lên và sản lượng cao hơn.
>>> Mời khách hàng xem thêm: binh lac pha che
Giảm kinh phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo được năng suất, sản lượng và uy tín vườn cây là điều những người trồng cà phê ở tỉnh ĐăkLăk đã ứng nghiệm khi tham gia chương trình cà phê sạch U-tê-zet. Sản phẩm cà phê được UTZ Kapeh chứng nhận được sắm với giá cao hơn 40USD/tấn so mang giá sàn. hiện nay ĐăkLăk đã với 6 doanh nghiệp chế tạo và marketing cà phê tham gia vào chương trình này có khoảng trên 7.000 tấn cà phê được UTZ Kapeh cấp chứng nhận.

Theo ông Trần Minh Thụy, Giám đốc doanh nghiệp Cà phê Phước An, ĐăkLăk: Việt Nam đang hội nhập quốc tế và đang đưa sản phẩm cà phê Việt Nam đến những thị trường quốc tế mang buộc phải đảm bảo phải cao hơn, cao cấp hơn... buộc phải 4 năm nay tôi tập trung tăng chất lượng cà phê đạt tiêu chuẩn quốc tế theo chương trình cà phê UTZ.

Để bắt đầu, mẫu khó nhất chính là thay đổi tập quán canh tác của người trồng cà phê. Việc hướng dẫn, theo dõi thường xuyên để nông dân tuân thủ nghiêm ngặt một số kỹ thuật phân phối mới cũng đòi hỏi rộng rãi thời gian công sức.

Vấn đề là xây dựng thế nào nâng cao nhận thức cho người thiết kế cà phê, giúp họ thấy được việc sản xuất cà phê sạch mang ý nghĩa quan trọng lúc mục tiêu chúng ta đang hướng đến là thực hành canh tác cà phê với trách nhiệm có môi trường, xã hội và chất lượng được đảm bảo sản phẩm. Đây cũng là xu hướng tất yếu của ngành cà phê nước ta khi tham gia vào thị trường quốc tế.
>>> mang thể khách hàng quan tâm: ban may xay cafe mini

2 nhận xét:

  1. Nhưng hai năm mới đây khi thực hiện chương trình UTZ, chúng tôi hạn chế lại máy phun sơn bột bả, bột trét

    Trả lờiXóa
  2. Giảm kinh phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo được năng suất, sản lượng và uy tín vườn cây Máy đóng date

    Trả lờiXóa