Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Tìm hiểu Tại sao hầu hết người Việt ko được uống cà phê sạch

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất vì sao?

Cuộc tọa đàm bởi vì báo Tuổi Trẻ tổ chức mang chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, mang ba loại cà phê được đưa ra thị trường gồm loại cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," loại cà phê tiêu dùng hương liệu và chiếc với pha các mẫu ko phải cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn nói rằng tất cả một số cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và rộng rãi chiếc hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó mang tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo yêu cầu 1 "gu" cà phê tạp nhạp của nhiều giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính loại gu này đã khuyến khích một vài cơ sở sản xuất chuyên tâm độn thêm phổ biến chất thấp tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng cách ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho rộng rãi cái tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam ngày nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca danh sua

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi chiếc hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền nên đành phải uống.

1 cuộc tọa đàm khác cũng sở hữu chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 do báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn tiêu dùng cộng có ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> có thể các bạn quan tâm: binh lac pha che

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần đầu tiên tại Sài Gòn đã thiết kế bùng nổ phổ biến luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. với người nhắc rằng dân Việt lâu nay chỉ được sử dụng chiếc nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ chẳng hề cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước đấy, những ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng vài nhà sản xuất Việt Nam phải nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh mang Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, 1 loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, giới hạn hoạt động. Theo dư luận, hệ thống nhãn hiệu cà phê này sập tiệm do nợ nần quá to.

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay cafe bang tay

2 nhận xét:

  1. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau giá máy cắt rãnh tường

    Trả lờiXóa
  2. người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần đầu tiên tại Sài Gòn máy in date mâm xoay

    Trả lờiXóa