Cà phê đá đã là một thức uống nhiều ở châu Phi và châu Á trong phổ biến thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết đến ở phương Tây trong một số năm trở lại đây, ban đầu được rộng rãi bởi các đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu thế thưởng thức cà phê ở London.
>>> với thể khách hàng quan tâm: may xay cafe mini
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời các bạn cộng thử nhé!
1. Mazagran
Mazagran được biết đến trên toàn thế giới như món cà phê đá đầu tiên, nó được mang từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng phát triển thành rộng rãi trong những quán cà phê của Paris.
Để pha mẫu cà phê đá này, khách hàng nên 60ml cà phê espresso nóng đặc, một cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. rất đơn giản người dùng đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đấy hoà tan sở hữu nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600nmay xay ca phe 600n
2. Flappé Hy Lạp
tương đối phức tạp hơn món thứ nhất 1 chút, sở hữu món cà phê đá kiểu Hy Lạp này các bạn sẽ cần 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho rất nhiều một số nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho tới khi nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew quý khách phải chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 đến 24 giờ. lúc dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê bằng tay
4. Cà phê đá Việt Nam
một biến thể ngon ngọt trên 1 ly cà phê đá thông thường, dòng thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên một lượng nhỏ sữa đặc sở hữu đường.
Quen thuộc có đa số chúng ta, hẳn Bạn có biết để pha cà phê đá kiểu Việt Nam quý khách cần mang cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc với đường và đá viên.
Cà phê bắt buộc được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã với sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là các bạn với thể thưởng thức 1 ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha cà phê Milkshake, các bạn đề nghị mang 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é.
Để làm đá xay, quý khách bắt buộc 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cộng sở hữu cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. dùng lạnh.
rất đơn giản người dùng đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đấy hoà tan sở hữu nước cốt chanh máy phát điện chạy dầu
Trả lờiXóaFlappé Hy Lạp phát triển thành món "quốc hồn quốc tuý" của văn hoá cà phê Hy Lạp Máy tời điện
Trả lờiXóa