Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Phương pháp thử cà phê phin ngon

Xin Tìm hiểu nguyên lý tạo ra cà phê chế phin (theo từ chuyên môn) bao gồm: robusta, culi, arabica….

Kết quả hình ảnh cho thử cà phê phin ngon

Xét về cà phê chế phin có 4 yếu tố: mùi – màu – sánh – hậu.

khách hàng muốn nhận biết 4 chi tiết đó? và loại gì tạo yêu cầu 4 khía cạnh đó?

>>> Bài viết quan tâm:kinh doanh quan cafe

I. Thử Cà phê bột – thử cà phê Sống:

Thử vật lý:

(1) Thử thể tích: cộng 01 kg nhưng cà phê nào nhiều hơn thì cà phê rộng rãi hơn. do đó việc cho cà phê vào phin thì tuỳ theo chiếc cà phê và định mức số ly/kg.

(2) Lấy một ít đưa vào miệng, lấy lưởi đừa hạt ra cắn thử: hạt cứng giòn là cà phê, mềm dịu là đậu, thường thì ít dung bắp

cách thử cà phê phin ngon

>>> sự kiện khác: máy xay cafe

II.Thử cà phê đen chế phin. (Thơm, đắng, sánh là chưa đủ)

phương pháp thử (như thử rượu hoặc chè bắc): Uống cà phê vào và nuốt nước giải lần thiết bị ba mà còn thơm, còn hậu làcà phê ngon.

(1) Thử cà phê đen(Không đường): để biết mùi, sánh (hậu khó phát hiện).

(2) Thử cà phê đen(có đường): để biết mùi, sánh, hậu.

(3) Thử cà phê đá: để biết mùi, sánh, hậu đặc biệt là màu.

(4) Thử cà phê nước dảo: (vấn đề quan trọng ở đây).

a. Đổ hết cà phê trong ly cà phê đá ra ly khác.

b. Quấy đều cà phê bám trên đá tan ra.

chất lượng cà phê dảo còn mùi, còn hậu là cà phê ngon.

III. Thử cà phê sữa và pha chế. (cà phê sữa khác mang Bạc xĩu)

Chúng ta thử theo mẹo cà phê đen.

Cà phê sữa bắt buộc đạt màu, đạt hậu và mùi thơm vả ko bị hăng- chát

Coffee tree (Theo Gu cà phê)

>>> Xem thêm:các loại cafe

1 nhận xét:

  1. Lấy một ít đưa vào miệng, lấy lưởi đừa hạt ra cắn thử: hạt cứng giòn là cà phê, mềm dịu là đậu May in hoa don

    Trả lờiXóa