Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

CÀ PHÊ VÀ MỘT SỐ KINH NGHI��M NHỎ

Sẽ không có rộng rãi điều để nói ví như hàng ngày người dùng chỉ ngừng lại ven đường, mua một ly cà phê "take away" rồi phi thẳng đến trường hoặc công sở. vì, người mua chỉ đề nghị một chút caffein để làm mình tỉnh táo. Tuy nhiên, trường hợp người dùng thực sự ưa chuộng tới cà phê thì bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ, biết đâu nó sẽ giúp người dùng thưởng thức cà phê ngon hơn, cảm thấy thú vị hơn khi ngồi bên tách cà phê nóng ấm.

ví như người dùng chỉ đề nghị tỉnh ngủ, khách hàng với thể uống wakeup 247 hoặc 1 lon bò húc, trong đó cũng có gần như chất caffein và nicotin rồi🙂

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho

những mức độ rang cà phê, dựa vào vài chiếc cà phê hiện có tại Seed to my soul.

mua cà phê

  • Theo màu sắc của hạt cà phê, càng rang đậm, cà phê càng có màu tối. có light / blonde roast, cà phê sẽ nhẹ hơn, chua hơn, hương vị phong phú hơn. đến medium roast thì vị của cà phê trọn vẹn, đậm đà, rồi tới dark roast trở lên thì sẽ đắng hơn, sở hữu mùi khói rõ rệt. Thế nên tìm cái nào phụ thuộc vào sở thích vị giác của tất cả mọi người.
  • ko yêu cầu sắm cà phê bột, trừ phi tất cả mọi người có thể uống 1 gói 250gr trong 1 tuần. cao cấp nhất là sắm cà phê nguyên hạt, bao giờ tất cả mọi người uống thì xay lượng vừa đủ.
  • một lần nữa, ko buộc phải mua những gói cà phê bột, nguyên nhân là người mua ko thể biết được người ta đã trộn một vài gi với cà phê trước lúc xay. ngoại trừ ra, còn có đa dạng chất bảo quản trong đó nữa. kế bên đó, nhìn 1 gói cà phê nguyên hạt, cho dù nó có được mixed hay blended bởi nhiều hạt cà phê khác nhau thì các bạn cũng sở hữu thể dựa vào kinh nghiệm để nhận thấy đâu là arabica, đâu làrobusta, cũng như mức độ rang của gói cà phê đó.
  • Hãy chọn một vài gói cà phê mà nhà sản xuất ghi rõ ngày rang (roasting date / roasted date), hoặc khi sắm tại nhà hàng sở hữu cung ứng một số gói cà phê rang sẵn, hãy hỏi họ / hoặc phải họ ghi ngày rang lên bao bì. Tại sao? bởi vì cà phê sau lúc rang sẽ chỉ ngon nhất trong vòng 7-10 ngày thứ nhất, và sau 4-5 tuần sẽ ko còn thơm ngon nữa. (Lúc ấy chỉ uống giải khát thôi :D).

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-1

1 gói cà phê tại Bangkok, sở hữu ghi rõ ngày rang (Date of Roast).

Dụng cụ pha chế tại nhà

  • Pha chế tại nhà buộc phải tiêu dùng những dụng cụ truyền thống.
  • ko buộc phải sắm máy espresso tại nhà, bởi tất cả mọi người bắt buộc là 1 chuyên gia mới có thể pha cà phê ngon bằng máy. Cũng như việc sử dụng máy ko ưa thích mang số đông bạn bè quây quần.
  • yêu cầu sử dụng French press, 1 cái dụng cụ đơn giản, truyền thống và cũng cho hương vị cà phê tốt nhất.
  • mọi người yêu cầu sở hữu ít nhất một trang bị xay cà phê bằng tay với vài nấc cơ bản.
  • người mua buộc phải sắm một dòng nhiệt kế đo nước, tuy nhiên theo quan điểm của tôi, ở thời kỳ mới thiết kế quen mang cà phê thì nhiệt kế hay cân (coffee scale) chưa cần là quan trọng.

ca-phe-va-mot-vai-kinh-nghiem-nho-2

những cái dụng cụ cà phê theo thời trang truyền thống và "slow brew" hiện mang tại Seed to my soul.

Pha chế và thưởng thức

  • đề nghị có 1 ấm đun nước siêu tốc để tiết kiệm thời gian.
  • Nước đun sôi yêu cầu để nguội cho đến khi nhiệt độ nước còn khoảng 70 – 85 độ C.
  • cần uống cà phê vào buổi sáng, nó sẽ giúp tất cả mọi người nạp năng lượng cho ngày mới, giúp mọi người giảm cân🙂nhưng quan trọng nhất là vào sáng sớm, vị giác của mọi người chưa bị ảnh hưởng bởi một số dòng thực phẩm khác.
  • Đừng xay cà phê quá mịn, cần xay ở mức độ thô vừa buộc phải, như thế sẽ giúp việc pha chế có French press đem đến hiệu quả cao.

Processed with VSCO with se3 preset

Cà phê được xay thô bằng thiết bị xay thủ công.

Sau cộng, giả dụ sở hữu thể, thì đừng uống cà phê 1 mình, nguyên nhân là cà phê là cầu nối, là nơi chia sẻ với người mua bè, gia đình, đồng nghiệp. Cà phê là vài câu chuyện, một số lời tâm sự và cũng là cách để cùng "enjoy" ngày mới.

1 nhận xét: