Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Mẹo phân biệt cà phê nguyên chất và hóa chất, bắp rang

Ly cà phê nguyên chất với màu cánh gián chứ chẳng hề màu đen. Còn cà phê với màu đen sậm thì coi chừng với thể sở hữu phẩm độc thường dùng nhuộm vải sợi. Tôi là dân nghiện cà phê, trà và đã có 48 năm thưởng thức cà phê, xin phép mạn đàm về cà phê.

Thú uống cà phê: Dân ghiền cà phê vào buổi sáng sớm chỉ thích uống cà phê lề đường và tán gẫu thời sự mang nhau. Quán cà phê lề đường mà chúng tôi uống buổi sáng toàn dân ghiền và người khách ít thâm niên nhất cũng đã 15 năm. Riêng tôi đã có "30 tuổi cà phê" ở đây.

các tất cả mọi người cà phê xây dựng rất nhiều ngành nghề. Chúng tôi chào ngày mới bằng các đề tài rất hào hứng về kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật khoa học, đời sống và nghệ thuật. Cà phê tuy ko ngon lắm nhưng rất thú vị lúc vừa nhâm nhi vừa tán gẫu.

Riêng tôi, do là dân ghiền cà phê nên công việc đầu ngày của tôi là nấu ấm nước để pha cà phê đặc thù và trà đặc biệt. Uống xong, rồi mới ăn sáng và đi đến quán cà phê ruột để tán gẫu, xong mới đi thiết kế. Sau giấc ngủ trưa, tôi phải sở hữu một cữ cà phê đặc trưng nữa.

>>>Tin thêm: ban may xay cafe mini

Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: bạn ko thể nào uống được ly cà phê ngon khi chỉ pha 1 loại cà phê. Dân ghiền nặng như ba tôi uống cà phê rất cầu kỳ. Ông pha một phần cà phê Moka và hai phần cà phê J. Martin và cho vào một ít bơ Bretel tan chảy.

một phin cà phê được pha vào khoảng 25cc sữa đặc có đường. Hương thơm ngào ngạt trùng hợp của Moka và vị đắng thanh thoát của J. Martin hòa quyện vào sữa đặc tạo thành độ sánh, thiết kế thỏa mãn khứu giác, vị giác và thị giác của khách hàng mà ko cần tới bắp rang (để nâng cao độ sánh).

Tách cà phê luôn được hâm nóng trong nước sôi. Nhấp từng muỗng cà phê, tinh thần người dùng cực kỳ sảng khoái, tâm thần thăng hoa. Cảm giác thăng hoa sẽ lên đến đỉnh điểm giả dụ bạn uống một ly cà phê sữa như thế trên bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) vào một đêm đông, bên tai nghe văng vẳng tiếng đàn dương cầm.

Cà phê xưa và nay: sở hữu hai dòng cà phê: Arabica và Robusta. Arabica, rất khó trồng, cho mùi hương thật hợp lý. Robusta lại cho vị cực kỳ đậm đà. Mà dân ghiền cà phê thì muốn được thưởng thức cả hương và vị.

Trước đây, người Pháp có vào Việt Nam hai giống cà phê thượng hảo hạng: Moka thuộc mẫu Arabica và J. Martin thuộc cái Robusta. Hai giống cà phê này rất nổi tiếng trên thế giới và đắt giá hơn cả cà phê thượng hảo hạng của Brazil.

Trước năm 1975, Sài Gòn mang những tiệm cà phê nổi danh chuyên tiêu dùng hai dòng cà phê này như: Brodard, La Pagode, 5 Dưỡng. Riêng cà phê 5 Dưỡng, giá bình dân, là nơi tập trung nhiều văn nghệ sĩ để tìm nguồn cảm hứng.

Ngày trước, người uống cà phê ít, bạn trẻ cũng ko thích lắm, mà người cung cấp cà phê thì phổ biến, bắt buộc không có tình trạng pha bắp rang. Cà phê bình dân cũng ngon. ngày nay, văn hóa uống cà phê chủ yếu là giao tiếp, đề nghị người ta ít chú trọng đến uy tín cà phê. Vả lại, một số quán cà phê phát triển rộng khắp, cà phê hạt thiếu, buộc phải xảy ra tình trạng pha bắp rang, lâu ngày thành ra thói quen.

>>> Bài viết quan tâm:quy trình chế biến cà phê

"Cà phê pha bắp rang" lại đáp ứng được "gu" khoái "sánh" của giới trẻ. Mà "cà phê pha bắp rang" thì thiết kế sao với mùi vị tuyệt diệu bằng cà phê nguyên chất, yêu cầu giới buôn bán cà phê mới tìm đến tinh dầu cho mùi hương cà phê. Lòng tham ko đáy, họ còn nhẫn tâm rang bắp/đậu nành đến cháy đen và thêm đa dạng phụ gia độc hại vào cho giống cà phê.

đa dạng thương hiệu cà phê cũng sở hữu pha bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. mang tỷ lệ pha này, cà phê không được ngon như cà phê nguyên chất, nhưng uống cũng được và ko độc hại.

hiện tại, muốn uống được cà phê nguyên chất, chỉ còn bí quyết là sắm cà phê hạt ở Buôn Mê Thuột về nhờ cơ sở xay rang nhỏ, quen biết gia công.

mẹo nhận biết cà phê thật: Cà phê nguyên chất khi pha ra, sở hữu màu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục. với các quán, lúc cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: đấy là cà phê mang pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là sở hữu chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Cũng ko hiểu tại sao sở hữu các dân ghiền cà phê lại khoái uống cà phê dậy bọt?

lúc cà phê pha phin, chưa bỏ đường mà đã mang vị ngọt, ấy là do sở hữu caramel. Mà đã mang caramel, thì chắc hẳn là sở hữu pha đậu nành hoặc bắp rang.

Cà phê với màu đen sậm: coi chừng với phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, vô cùng độc hại cho sức khỏe). Họ dùng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng với cà phê gì hết. Thường những quán cà phê lề đường "không chuyên" (chỉ bán cho khách vãng lai) và các quán cà phê nhạc chơi thủ pháp độc ác này.

>>> thông tin khác: may xay ca phe 600n

2 nhận xét:

  1. Hương thơm ngào ngạt trùng hợp của Moka và vị đắng thanh thoát của J. Martin hòa quyện vào sữa Máy in bill

    Trả lờiXóa
  2. Dân ghiền cà phê chỉ khoái cà phê ngon: bạn ko thể nào uống được ly cà phê ngon khi chỉ pha 1 loại cà phê Máy cưa xích

    Trả lờiXóa